Kinh nghiệm đi sài gòn water bus ngắm sài gòn về đêm cực đẹp

 

Trải nghiệm sai gon water bus thật đẹp
Trải nghiệm sai gon water bus thật đẹp

Xin chào các bạn, có bạn nào đã trải nghiệm bus đường sông hay còn gọi là water bus trên sông sài gòn hay chưa. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm hoặc muốn tìm hiều thông tin về trải nghiệm thú vị này thì đây là bài viết dành cho bạn.

Đây là bài viết chia sẻ trải nghiệm thực tế của Lộc Ơi trong chuyến tham quan trải nghiệm thành phố Hồ Chí Minh vừa qua.

Sài Gòn water bus là một dịch vụ bus đường sông đã có mặt cách đây vài năm và vẫn còn đang rất thu hút đến bây giờ. Tuyến bus này chủ yếu phục vụ du lịch và được rất nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn khi du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Lộ trình của tuyến Sài Gòn Water Bus.

Tuyến bus sông này có trạm tại Bạch Đằng quận 1 đến bến Linh Đông thủ đức, tuy nhiên chuyến bus này một ngày chỉ có 4 chuyến, bạn mất gần 45 đến 1 tiếng đồng hồ để đi từ bến bạch đằng đến linh đông. Nếu bạn tò mò muốn khám phá hết sông Sài Gòn thì đây là một sự lựa chọn khá lá thú vị, tuy nhiên cũng khá là chán và buồn ngủ thì cảnh đep chủ yếu tập trung ở bến bạch đằng và bến bình an quận 2.

Tuyến bus sông thu hút khách nhất là tuyến Bạch Đằng - Bình An cứ khoảng 30 phút là một chuyến, khi bạn đi tuyến này bạn sẽ ngắm toàn bộ quận 1 (tòa nhà bitexco, cầu thủ thiên 1 và 2, khu vinhome tân cảng (tòa nhà landmark 81)), đặc biệt hơn là tuyến này có tàu vào buổi tối nơi bạn có thể nhìn ngắm thành phố Hồ Chí Minh lên đền (rất lung linh). Bạn chỉ mất có 15 phút là có thể trải nhiệm những cảnh đẹp nhất của Sài Gòn.

Giá vé của Sài Gòn Water Bus là bao nhiêu?

Giá vé bus đường sông theo Lộc Ơi là quá hợp lý cho dù bạn chọn đi suốt tuyến hay chỉ chọn tuyến bạch đằng bình an thì cũng chỉ có 15 ngàn, nhưng bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị, cảnh sắc đẹp, tàu chất lượng. (Theo Lộc Ơi thì bạn nên chọn tuyến Bạch Đằng Bình An là đủ trải nghiệm).

Nên chọn khung giờ nào để trải nghiệm sài gòn water bus?

Theo cá nhân của Lộc Ơi, để bắt chọn khoảng khắc sài gòn bạn nên chọn vé khứ hồi xuất bến từ Bạch Đằng lúc 17h30 và trở về lúc 18H tại bến Bình An. Tại sao lại như vậy, vì khi chọn khung giờ này bạn sẽ ngắm được hoàng hôn và những cảnh đẹp những tòa nhà hoa lệ và sau đó là nhìn ngắm Sài Gòn lên đèn rất lung linh.

Cách đạt vé Sài Gòn Water Bus như thế nào?

Cách 1: Bạn có thể đăt vé online thông qua saigonwaterbus.com, Giá vé chỉ có 15 ngàn đồng một lượt.

Khi vào web bạn chọn phần đăt vé chọn bến đi và bến đến -> chọn ngày đi -> sẽ hiện ra một danh sách chuyến -> bạn chọn thời gian chuyến -> chọn ghế ngồi -> sau đó điền thông tin tên, số điện thoại và email nhận vé online -> sau đó thanh toán (bạn nên chọn momo thanh toán bằng QR nhanh chóng tiện lợi). 

Cách 2: Bạn có thể mua vé trực tiếp tại phòng vé Sài Gòn Water Bus (tuy nhiên với hình thức này bạn sẽ không thể gửi xe tại bãi xe, mà bạn phải mua vé trước mới có thể gửi xe ở bến Bạch Đằng).

Một số kinh nghiệm khi đi sài gòn water bus trên sộng sài gòn.

1. Nên mua vé online để có thể gửi xe thoải mái trên bến Bạch Đằng (vì bãi xe chỉ phục vụ khách đi Bus). Nếu mua vé trực tiếp thì nên đi 2 người 1 người vào mua vé 1 người giử xe, sau khi có vé xong thì vào gửi xe).

2. Vé những khung giờ đẹp thường hết sớm chính vì thể nên có kế hoạch lịch đi và đặt vé online để có chổ ngồi đẹp.

3. Nên chọn khung giờ xuất bến bạch đằng và bình an lúc 17h30 hoặc 18h. Và trở về từ bến bình an - bạch đằng lúc 18h hoặc 18h30để có thể ngắm hoàng hôn và thành phố lên đèn.

4. Khi đi từ bến Bạch Đắng đến Bình An bạn nên chọn hàng ghế bên trái gần và từ bình anh về bạch đằng thì hàng ghế bên phải sát cửa sổ để nhìn ngắm cảnh quận 1 và landmark 81 đẹp nhất.

5. Khi tàu chạy bạn có thể ra trước hoặc sau tàu để check in chụp ảnh thoải mái nhé.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm đi water bus của Lộc Ơi và video quay những cảnh đẹp khi ngắm sài gòn từ water bus.


Đừng quên đến con hầm nguyễn hữu cảnh view triệu đô nhé.